หมักหมูนุ่มด้วยสัปปะรด ทำได้อย่างไรกันนะ

วันที่: 
Thu 19 March 2020

หมักเนื้อหมูให้นุ่มด้วยวิธีธรรมชาติ ไร้สารเคมี
ด้วยผลไม้หาง่ายอย่าง "สับปะรด"
 
ในสมัยนี้ ถึงแม้ว่าจะมีผงหมักนุ่ม หรือสารเคมีหมักนุ่ม ที่สามารถหาซื้อง่ายและได้ประสิทธิภาพเร็ว แต่ในคนบางกลุ่มก็ไม่สบายใจที่จะใส่สารเคมีลงไปในอาหารอยู่ดี
 
จริงๆ แล้วเราสามารถหมักด้วยน้ำสับปะรดแทนได้ เนื่องจากในสับปะรดมี เอนไซม์โบรมีเลน (Enzyme Bromelain) มีคุณสมบัติช่วยย่อยอาหารประเภทโปรตีนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะแกนสับปะรดที่มีเอนไซม์ตัวนี้อยู่มากเลยทีเดียว
 
ถ้าอยากลองทำอาหาร การหมักเนื้อสัตว์ให้นุ่มก็สามารถทำได้เองที่บ้านโดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีสักนิดเลยล่ะครับ เพียงแค่คั้นน้ำสับปะรดและนำมาหมักกับเนื้อสัตว์เอาไว้ก่อนนำไปประกอบอาหาร แค่นี้ก็จะได้เนื้อสัตว์ที่นุ่ม ทานง่าย และไร้สารเคมี ปลอดภัยแน่นอน แต่ข้อควรระวังคือห้ามหมักไว้นานเกินไป มิเช่นนั้นเนื้อจะเปื่อยยุ่ย จนไม่น่ารับประทานได้นั่นเองครับ
 
#STKC

QR Code for https://www.stkc.go.th/info/%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%99%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%9B%E0%B8%9B%E0%B8%B0%E0%B8%A3%E0%B8%94-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%B0
Hits 105 ครั้ง
แหล่งที่มา: 
https://www.trueplookpanya.com/knowledge/content/78530/-sci-scibio-
หมวดหมู่ OECD: